Hearthstone Access

Bắt đầu.

Ước mơ chơi game cùng những người bình thường đã thành hiện thực với người mù và khiếm thị khi đến với Hearthstone.

Hôm nay. Bạn có thể tìm Hiểu về làm thế nào để chơi Hearthstone, Và Hearthstone là gì tại đây.

Chúng ta sẽ đi theo từng phần, Giới thiệu về game, Game này là gì và chơi như thế nào. Sau đó sẽ là cài game cho người mù và khiếm thị.

Những điều khó hiểu tôi đã để link đưa các bạn tới Wikipedia. Bấm vào đó nếu muốn xem thêm thông tin về mục đó. Giờ thì bắt đầu.

Hearthstone Tiếp cận.

Mô tả về game.

Hearthstone là một trò chơi thẻ sưu tầm theo lượt và chỉ chơi được trên các thiết bị điện tử. Nội dung game được xây dựng dựa trên thế giới Warcraft.

Trong trò chơi, hai người chơi sẽ đối đầu nhau, sử dụng một bộ 30 lá bài từ bộ sưu tập của họ, với mục tiêu là giảm máu đối phương xuống 0.

Các lá bài được chia làm bốn loại: lính (minion), phép (spell), vũ khí (weapon) và bài anh hùng (hero card).

Có tất cả 10 lớp nhân vật (class) – được lấy ý tưởng từ thế giới World of Warcraft: Warrior, Shaman, Rogue, Paladin, Hunter, Druid, Warlock, Mage, Priest, và Demon Hunter. Mỗi lớp nhân vật sở hữu những lá bài riêng cùng các năng lực đặc biệt (hero power), giúp định hình phong cách chơi của nhân vật đó.

Để thu thập các lá bài, người chơi có thể dùng tiền thật hoặc tiền kiếm được trong game (gold) để mua các bộ bài. Các lá bài nhận được sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên, tuy nhiên, khả năng xuất hiện của từng lá phụ thuộc vào độ quý hiếm của lá bài đó: Huyền thoại (Legendary) là các lá hiếm nhất, kế tiếp là Anh hùng (Epic), Hiếm (Rare) và Thường (Common).

Khác với các trò chơi thẻ bài khác như Magic: The Gathering, Hearthstone được thiết kế với nhịp độ chơi nhanh – qua việc loại bỏ khả năng phản ứng từ đối phương trong lượt của người chơi, đồng thời giới hạn thời gian mỗi lượt chơi. Trong lượt của mình, người chơi đặt các lá bài từ tay (hand) của họ lên bàn đấu bằng cách sử dụng một dạng năng lượng đặc biệt là “mana” – lượng mana này có giới hạn nhất định và sẽ tăng lên mỗi lượt cho đến khi đạt mức tối đa là 10 / 10. Mỗi lá bài cần tiêu hao lượng mana khác nhau. Vì lý do này, người chơi cần tính toán chiến lược đi bài từ trước, dựa trên nguồn mana hiện tại và các lượt sau đó.

Các lá bài lính (minion) được đặt trực tiếp lên bàn đấu và có thể mang các hiệu ứng đặc biệt như tấn công ngay lập tức (Charge) hoặc hiệu ứng sau khi chết (Deathrattle). Bài phép (spell) sở hữu các hiệu ứng đặc biệt và ảnh hưởng đến bàn đấu theo nhiều cách khác nhau.

Người chơi có thể thu thập bài mới thông qua mua bộ bài (card pack) hoặc sử dụng arcane dust – một dạng tiền tệ đặc biệt trong game.

Phiên bản mod vẫn đang được phát triển. Nhiều chế độ chơi sẽ được thêm vào khả năng tiếp cận để người mù và người khiếm thị có thể chơi.

Bắt đầu với mod tiếp cận.

Giới thiệu về mod.

Hearthstone Access là một bản mod Hearthstone tùy chỉnh được xây dựng bởi Guide Dev giúp Hearthstone có thể truy cập được cho những người dùng trình đọc màn hình khiếm thị, những người sẽ không thể thưởng thức trò chơi. Hiện tại, bạn có thể chơi cùng với bạn bè của mình.

Tính năng cơ bản.

  • Chơi qua một hướng dẫn có thể truy cập đầy đủ bao gồm 6 lần chơi để tìm hiểu cách chơi.
  • Chơi các Trận chiến thực hành với các đối thủ AI để mở khóa tất cả 10 lớp và bộ bài cơ bản của họ.
  • Chơi các Trận chiến xếp hạng, bình thường và trực tuyến với những người chơi khác sau khi mở khóa tất cả các lớp.
  • Xây dựng bộ bài cho bất kỳ lớp nào bạn đã mở khóa.
  • Chơi nhiều cuộc phiêu lưu solo khác nhau của Book of Heroes để thăng cấp các lớp của bạn và mở khóa các gói thẻ đặc biệt.
  • Sử dụng vàng trong trò chơi để mua các gói và bộ thẻ từ cửa hàng trong trò chơi.
  • Làm các nhiệm vụ và tăng cấp độ của bạn mỗi mùa để mở khóa các phần thưởng trong trò chơi như gói thẻ và vàng.
  • Chơi Battlegrounds – một Trận chiến hoàn toàn khác và là trò chơi đánh trận tự động hoàn toàn có thể truy cập dành cho người mù.

Hiện tại, bạn chỉ có thể chơi Hearthstone Access nếu đang sử dụng Windows. Lưu ý rằng Bạn có thể chơi với NVDA hoặc SaPi, Hearthstone Access đã được phát triển và thử nghiệm đầy đủ bằng NVDA. Nếu trò chơi không thể phát hiện trình đọc màn hình của bạn vì lý do nào đó, trò chơi sẽ quay trở lại sử dụng SAPI giọng nói của Microsoft.

Nếu bạn không biết tiếng anh, Bạn có thể sử dụng Add-on Dịch của NVDA.

Bắt đầu Cài mod.

Trò chơi của Blizzard được cài đặt và cập nhật thông qua trình khởi chạy của riêng họ có tên là Battle.net. Để chơi, trước tiên bạn phải cài đặt Hearthstone từ Battle.net và vá nó bằng Hearthstone Access thì mới chơi được.

Cài đặt Hearthstone.

Tạo tài khoản Battle.net trên trang web Battle.net của Blizzard.

Tải xuống và cài đặt Battle.net từ trang tải xuống của Blizzard.

Khởi chạy Battle.net trên máy tính của bạn, đăng nhập bằng tài khoản mới của bạn và sử dụng trình khởi chạy Battle.net để tải xuống và cài đặt Hearthstone. Đảm bảo bạn cài đặt phiên bản tiếng anh của trò chơi để có trải nghiệm tốt nhất.

Chờ cho Hearthstone được tải xuống và cập nhật đầy đủ. Vui lòng khởi chạy trò chơi một lần và đóng nó ngay lập tức để đảm bảo nó đã được cài đặt. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải tự đóng cửa sổ nếu làm như vậy vì Hearthstone hoàn toàn không thể truy cập theo mặc định.

Bạn cũng có thể tạo tài khoản bằng phần mềm Battle.net. nếu muốn.

Vá Hearthstone để có khả năng tiếp cận.

Cách dễ nhất để vá Hearthstone là sử dụng trình vá có thể truy cập Hearthstone Access sẽ tự động tìm bản cài đặt Hearthstone của bạn và vá trò chơi. Có 2 cách để bạn có thể vá trò chơi, 1: Tự động, 2: Tự cài nếu các bạn sợ bản vá làm hại tới máy tính của mình.

Vá Hearthstone bằng trình vá tự động.

Tải xuống bản vá Hearthstone Access mới nhất có tên là tệp HearthstoneAccess.zip từ đây và giải nén tệp zip vào một vị trí thuận tiện.

Chạy HearthstoneAccess.exe và làm theo các hộp thoại có thể truy cập bằng cách sử dụng trình đọc màn hình của bạn để vá Hearthstone. Lưu ý rằng việc vá trò chơi có thể mất khoảng từ một giây đến vài phút tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Khởi chạy Hearthstone bình thường và tận hưởng trò chơi!

Vá Hearthstone theo cách thủ công.

Tìm thư mục cài đặt Hearthstone của bạn. Nó thường nằm trong “Program Files (x86) \ Hearthstone”

Tải xuống tệp patch.zip mới nhất có sẵn cho phiên bản Hearthstone của bạn từ đây.

Giải nén tệp patch.zip đã tải xuống vào thư mục cài đặt Hearthstone của bạn và ghi đè lên bất kỳ tệp hiện có nào.

Khởi chạy Hearthstone bình thường và tận hưởng trò chơi!

Thông báo về Luôn cập nhật quyền truy cập Hearthstone.

Bất cứ khi nào Blizzard vá Hearthstone hoặc phát hành bản mở rộng mới, trò chơi của bạn sẽ tự động cập nhật và phiên bản Hearthstone của bạn sẽ không thể truy cập được nữa cho đến khi bạn vá lại.

Điều này thường xảy ra cách tuần và Guide Dev phải cập nhật và phát hành phiên bản mới của Hearthstone Access khi có phiên bản này, vì vậy bạn có thể phải đợi từ vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào mức độ phức tạp của bản cập nhật và mức độ bận rộn Guide Dev đang gặp vào thời điểm đó.

Nếu bạn đang sử dụng bản vá, tất cả những gì bạn cần làm là chạy lại HearthstoneAccess.exe và mọi thứ sẽ được xử lý tự động cho bạn. Nếu bạn đang thực hiện theo cách thủ công, bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình thủ công bằng phiên bản mới.

Link tải vẫn sẽ tải được nếu bạn tải từ đây. Tôi sẽ cập nhật link tải để các bạn có thể tải.

Lệnh để chơi game với bàn phím.

Người chơi mới được khuyến khích chỉ cần khởi chạy trò chơi và tiến bộ qua hướng dẫn, vì hầu hết các lệnh sẽ được dạy khi bạn chơi.

Nếu trước đây bạn đã chơi Hearthstone trước khi bị khiếm thị, bạn vẫn nên bắt đầu bằng cách tạo tài khoản mới để có thể xem lại hướng dẫn. Mặc dù bạn có thể đã biết các quy tắc, nhưng bạn vẫn cần học cách chơi bằng trình đọc màn hình và các lệnh bàn phím. Sau khi bạn hoàn thành hướng dẫn, vui lòng quay lại tài khoản cũ của bạn và tiếp tục nơi bạn đã dừng lại.

Các lệnh menu.

Mở menu tùy chọn trò chơi
escape
Xem giúp đỡ
F1
Mở menu xã hội
F4
Chuyển sang Hỗ trợ tiếp cận để cho phép người dùng khiếm thị điều khiển trò chơi
F8
Giảm tốc độ trò chơi trong các trò chơi chống lại AI để đối thủ chơi chậm hơn
F11
Tăng tốc độ trò chơi trong các trò chơi chống lại AI để đối thủ chơi nhanh hơn
F12.

Điều hướng menu.

Đọc tùy chọn trước
mũi tên lên
Đọc tùy chọn tiếp theo
mũi tên xuống
Xác nhận tùy chọn
enter
Quay lại
xóa lùi
Đọc lại tùy chọn hiện tại
shift + mũi tên lên
Đọc tùy chọn đầu tiên
home
Đọc tùy chọn cuối cùng
end.

Trận chiến.

Đọc thẻ tiếp theo trong tay
mũi tên phải
Đọc thẻ trước trong tay
Mũi tên trái
Đọc thẻ đầu tiên trong tay
home
Đọc thẻ cuối cùng trong tay
end
Đọc dòng thẻ tiếp theo
Mũi tên xuống
Đọc dòng thẻ trước
mũi tên lên
Lặp lại dòng thẻ hiện tại
Shift + mũi tên lên
Lưu ý cho ai không biết dòng thẻ là gì. Nó là đọc mô tả hoặc thông tin về thẻ.
Đọc lần chơi hợp lệ tiếp theo
tab
Đọc lần chơi hợp lệ trước đó
Shift + Tab
Lưu ý cho ai không biết lần chơi hợp lệ là gì. Nó là lá bài nào có thể đánh mà không cần bạn phải xem từng lá bài mất bao nhiêu mana.
Chơi Thẻ đã chọn
enter
Lưu ý cho ai không biết chơi thẻ là gì. Nó là đánh bài lên bàn đấu.
Hủy hành động hiện tại
xóa lùi
Kết thúc lượt
e
Kết thúc lượt mà không yêu cầu xác nhận nếu có nhiều lượt chơi hợp lệ hơn
Shift + e
Lưu ý cho ai không biết Kết thúc lượt là gì. Đó là khi bạn đánh xong phần của mình, hãy Kết thúc lượt để trận triến sẽ nhanh hơn và tới lần chơi của đối thủ.
Xem bạn có bao nhiêu mana
a
Xem đối thủ của bạn có bao nhiêu mana
Shift + a
Nhìn vào tay của bạn
c
Đếm quân bài trên tay đối thủ của bạn
Shift + c
Nhìn vào lính của bạn
b
Nhìn vào lính của đối thủ
g
Nhìn vào anh hùng của bạn
v
Nhìn vào Anh hùng của đối thủ
f
Báo cho tất cả lính của bạn để tấn công Anh hùng của đối thủ
Shift + f
Nhìn vào Sức mạnh Anh hùng của bạn
r
Nhìn vào Sức mạnh Anh hùng của đối thủ
Shift + r
Nhìn vào vũ khí của bạn
w
Nhìn vào vũ khí của đối thủ
Shift + w
Nhìn vào bí mật của bạn
S
Nhìn vào bí mật của đối thủ của bạn
Shift + s
Đếm các thẻ trong bộ bài của bạn
d
Đếm quân bài trong bộ bài của đối thủ
Shift + d
Đọc thêm thông tin về thẻ mà bạn muốn
i
Đọc đòn tấn công cơ bản, sức khỏe và bất kỳ bùa chú nào ảnh hưởng đến lính
k
Giao dịch thẻ có thể giao dịch
t
Mở nhật ký lịch sử chơi
y
Truy cập biểu tượng cảm xúc trong trò chơi khi bạn đã chọn vào Anh hùng khi bấm v
Phím cách.

Duyệt thẻ trong trình quản lý bộ sưu tập.

Đọc thẻ tiếp theo
mũi tên phải
Đọc thẻ trước
Mũi tên trái
Đọc trang tiếp theo
page down
Đọc trang trước
page up
Chuyển sang lớp tiếp theo
tab
Chuyển sang lớp trước
Shift + Tab
Đọc thẻ đầu tiên trong trang
home
Đọc thẻ cuối cùng trong trang
end.

Các phím tắt menu chính.

Mở Bộ sưu tập của tôi
c
Mở Nhật ký
j
Mở cửa hàng
S
Mở Chế độ chơi
m
Battlegrounds
b.

Các lệnh dành riêng cho Battlegrounds.

Lưu ý, Các mô tả sẽ hơi khó hiểu với những ai không chơi qua Battlegrounds. Cứ chơi đi rồi biết.

Đọc cấp quán rượu
t
Nâng cấp quán rượu (đọc chi phí và yêu cầu xác nhận)
u
Nâng cấp quán rượu (không cần xác nhận)
Shift + u
Đóng băng / mở cửa quán rượu (đọc chi phí nếu có và yêu cầu xác nhận)
f
Đóng băng / mở cửa quán rượu (không cần xác nhận)
Shift + f
Làm mới quán rượu (đọc chi phí nếu có và yêu cầu xác nhận)
r
Làm mới quán rượu (không cần xác nhận)
Shift + r
Đọc Sức mạnh Anh hùng
P
Đọc đồng hồ thẻ Hero Buddy
d
Mua / bán minion (yêu cầu xác nhận)
enter
Sắp xếp lại lính
Phím cách
Sắp xếp lại lính (sau khi bấm phím cách
Mũi tên trái, Mũi tên phải, home, end, các phím số
Đọc số liệu thống kê của tôi trên bảng thành tích (phím xóa lùi để dừng đọc bảng thành tích)
m
Đọc nhanh số liệu thống kê của tôi trên bảng xếp hạng mà không bị mất tập trung
Shift + m
Đọc số liệu thống kê của đối thủ tiếp theo trên bảng thành tích (phím xóa lùi để dừng đọc bảng thành tích)
N
Đọc nhanh số liệu thống kê của đối thủ tiếp theo trên bảng xếp hạng mà không mất tập trung
Shift + n
Đọc bảng thành tích (xóa lùi để dừng đọc)
l
Đọc các lớp / chủng tộc minion trong trò chơi hiện tại. Lưu ý: cũng hoạt động trong quá trình lựa chọn Anh hùng
o
Đọc số giây còn lại trong Giai đoạn Tuyển dụng
e
Đọc lính để bán
g
Đọc tay
c
Đọc bí mật
S
Đọc vàng
a.

Thông báo cập nhật.

Mỗi khi game có bản mới thì bản vá cũng sẽ được cập nhật. Nếu bạn cần biết gì về có gì mới trong bản vá. Hãy xem tại đây.

Lưu ý. Nó là tiếng anh, Nhưng có thể dịch nó.

Hãy đến và chiến đấu theo cách của bạn!